ประกาศรายชื่อผู้ชนะการประกวด Product Champion“การพัฒนาอาหารพื้นถิ่น สู่มาตรฐานสากล เพิ่มมูลค่าเศรษฐกิจชุมชน ด้วยเทคโนโลยีฉายรังสี”กิจกรรมเพื่อการถ่ายทอดเทคโนโลยีการสร้างมูลค่าให้กับอาหารพื้นถิ่นด้วยการฉายรังสีอาหาร ปี 2565 (ภาคใต้) พิธีมอบรางวัลในวันที่ 18 กรกฎาคม 2565 ณ ห้องทิวลิป โรงแรมรามา การ์เดนส์ กรุงเทพ
จุดดำเนินการที่ 1 สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน)
ร่วมกับ
มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฏร์ธานี
รางวัลชนะเลิศ ได้แก่
นายบุญเลิศ ไชยคง ผลิตภัณฑ์
เห็ดแครงแห้ง จ.สุราษฏร์ธานี
รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 ได้แก่
นางวันจุรี สุวรรณรัตน์
ผลิตภัณฑ์ กะปิท่าเคย จ.สุราษฏร์ธานี
รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 ได้แก่
นายจรินทร์ เฉยเชยชม
ผลิตภัณฑ์ น้ำพริกปูม้า จ.สุราษฏร์ธานี
จุดดำเนินการที่ 2 สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน)
ร่วมกับ
มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา
รางวัลชนะเลิศ ได้แก่
นางสาวพรพิมล รักษาผล
ผลิตภัณฑ์ เครื่องแกงไตปลาก้อน(พร้อมปรุง)ตราบ้านบนนบ จ.พัทลุง
รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 ได้แก่
นางอภิวรรณ์ ดำแสงสวัสดิ์
ผลิตภัณฑ์ ผงกล้วยดิบ ยี่ห้อ Thiphuta
จ.นครศรีธรรมราช
รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 ได้แก่
นางละมัย บุญคง ผลิตภัณฑ์ น้ำพริกสมุนไพรแม่มัย / น้ำพริกปลาอินทรีสูตรสมุนไพร จ.สงขลา
จุดดำเนินการที่ 3 สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน)
ร่วมกับ
มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต
รางวัลชนะเลิศ ได้แก่
นายไพซอล โละหะลู
ผลิตภัณฑ์กะโป๊ะสด ปลาทูแท่งกรอบ ตรา Bangko กะโป๊ะ บังโก๊ะ จ.ภูเก็ต
รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 ได้แก่
นางสาวศันสนีย์ เรืองเกตุ
ผลิตภัณฑ์ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ปรุงรสต้มยำ กาหยีภูเก็ตน้องโอ จ.ภูเก็ต
รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 ได้แก่
นางสาวนิศากร ธรรมประดิษฐ์
ผลิตภัณฑ์ น้ำปลาหวานกุ้งแก้ว ตรา ภูเก็จแก้ว